Giải Thuật Và Lập Trình

Nếu bạn là người đam mê tin học, nếu bạn là người muốn khám phá về lập trình, hẳn bạn phải biết đến một cuốn sách tin học rất nổi tiếng ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Từ những học sinh không chuyên đến những thành viên đội tuyển thi quốc tế tin học, có lẽ không một ai chưa từng học qua cuốn sách được biên soạn bởi một thầy giáo trẻ những đầy tài năng của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Lê Minh Hoàng.


giáo trình lập trình C

Được biết đến là một trong những ngôn ngữ phổ biến bậc nhất, hiệu quả và được ưa chuộng trong lập trình. Đến nay ngôn ngữ C vẫn giữ được phong độ của nó. C là một ngôn ngữ lập trình bậc trung tương đối nhỏ gọn vận hành cùng với phần cứng. Mã C có thể được dịch và thi hành trong các phần cứng. Chính vì thế đây là ngôn ngữ được đánh giá “có khả năng di chuyển”.


lập trình Web html css

Lập trình Web là một trong những ngành khá phổ biến hiện nay. Số lượng học viên quan tâm đến lập trình web không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, người mới học lập trình sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra: Học lập trình bắt đầu từ đâu? Học có khó không?… Dưới đây tôi sẽ bật mí những băn khoăn của các bạn. Đồng thời chia sẻ tài liệu lập trình web html cho bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập!


Php, Mysql, Javascript & Html5

PHP, JavaScript và HTML5 là các ngôn ngữ lập trình cần thiết để tạo các trang web động hoạt động với cơ sở dữ liệu MySQL. PHP và MySQL cung cấp một giải pháp mã nguồn mở mạnh mẽ, dễ học để tạo các trang thương mại điện tử và quản lý nội dung tuyệt vời.Giáo trình css cơ bản

Trong lĩnh vực xây dựng, chúng ta có trang trí nội thất; trong lĩnh vực thẩm mỹ - làm đẹp, chúng ta có kỹ thuật make-up; còn trong lĩnh vực thiết kế web chúng ta có CSS. Đây chỉ là một định nghĩa giàu hình ảnh của Pearl thôi (nhưng cũng thực tế nhỉ (smile). Còn CSS (Cascading Style Sheets mà Pearl tạm dịch là tờ mẫu theo Style Sheets) là một ngôn ngữ quy định cách trình bày cho các tài liệu viết bằng HTML, XHTML, XML, SVG, hay UML,...


code dạo ký sự

Hiện nay, ngành IT nói chung và lập trình nói riêng đang trở thành một ngành hot, được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, so với nước ngoài, các bạn sinh viên Việt Nam chịu khá nhiều thiệt thòi vì thiếu những tấm gương và tài liệu để học hỏi. Thuở còn là sinh viên, mình cũng từng có những thắc mắc, trăn trở về kĩ thuật, về con đường nghề nghiệp, nhưng không có ai giải đáp.


250 bài tập lập trình C (có bài giải)

250 bài tập kỹ thuật lập trình C (230 bài tập chính thức, 20 bài tập bổ sung) trong tập sách này được chọn lọc từ các bài tập thực hành môn Ngôn ngữ lập trình C và Lập trình Cấu trúc dữ liệu bằng ngôn ngữ C cho sinh viên Ðại học và Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Thông tin.


kỹ năng lập trình

Hầu như những lập trình viên ngày nay đều có thể học nhanh và mới các ngôn ngữ lập trình hiện đại. Nhưng họ lại quên trau dồi các kĩ năng, kiến thức liên quan đến quá trình lập trình. Các kĩ năng lập trình này đều có thể áp dụng với tất cả mọi loại ngôn ngữ lập trình, giúp cải thiện tư duy cũng như năng lực cá nhân của bạn.lập trình hướng đối tượng với java

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng vì vậy nó cũng hỗ trợ các đặc tính của lập trình hướng đối tượng. Nếu chúng ta xem xét một con chó, thuộc tính của nó sẽ là – tên, giống, màu sắc, và các hành vi là: sủa, chạy, ăn, … Nếu bạn so sánh các đối tượng trong phần mềm với một đối tượng trong thế giới thực, chúng sẽ có đặc điểm rất giống nhau: thuộc tính đối tượng trong phần mềm được lưu trữ trong trường (field) và hành vi được lưu trữ trong phương thức (method).


lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao

C là ngôn ngữ phổ biến nhất dùng để phát triển ứng dụng trên máy tính để bàn Window bởi lẽ đây là ngôn ngữ được Microsoft tạo ra để phát triển phần mềm cho chính họ. Vì vậy nếu bạn tạo ứng dụng trên chạy trên các nền tảng của Microsoft, C# sẽ là công cụ mạnh nhất để lựa chọn. Với sự hỗ trợ từ khung .NET các phần mềm có thể chạy được với tốc độ nhanh chóng trên mọi cấu hình máy tính.


Slide bài giảng css cơ bản

CSS phá bỏ rào cản HTML bằng cách cho phép có nhiều đặc tả thuộc tính chuẩn để phục vụ cho việc dàn trang và định dạng. Thuộc tính CSS được bổ sung vào HTML và không phá vỡ cấu trúc của HTML sẵn có.


slide hướng dẫn lập trình web

JavaScript kết hợp với HTML & CSS xây dựng nên một bộ ba tiêu chuẩn của các công nghệ web, bằng việc sử dụng JavaScript thì chúng ta có thể triển khai được những chức năng phức tạp trên trang web, điển hình như cập nhật các nội dung hiển thị kịp thời, tương tác với bản đồ, hoạt cảnh 2D/3D, . . . .lập trình C# 2008 cơ bản

Ngôn ngữ C# khá đơn giản, chỉ khoảng hơn 80 từ khóa và hơn mười mấy kiểu dữ liệu được dựng sẵn. Tuy nhiên, ngôn ngữ C# có ý nghĩa to lớn khi nó thực thi những khái niệm lập trình hiện đại. C# bao gồm tất cả những hỗ trợ cho cấu trúc, thành phần component, lập trình hướng đối tượng. Những tính chất đó hiện diện trong một ngôn ngữ lập trình hiện đại. Hơn nữa ngôn ngữ C# được xây dựng trên nền tảng hai ngôn ngữ mạnh nhất là C++ và Java.


1000 bài tập lập trình C C++

Chào tất cả các bạn, trong bài viết này mình xin chia sẻ tới các bạn độc giả bộ 1000 bài tập lập trình của thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang. Bạn đọc hãy tải file đề bài về luyện tập. Sau đó hãy tham khảo lời giải bằng cách click vào từng đề bài, một link sẽ mở ra chứa source code là đáp án của bài tập tương ứng. Chúc các bạn học tập thật tốt!


các giải pháp lập trình C#

Bạn không thể trở nên thành thạo C# và các lớp trong thư viện lớp .NET nếu chỉ đơn thuần đọc về chúng, bạn phải sử dụng và thử nghiệm chúng bằng cách viết thật nhiều chương trình. Cấu trúc và nội dung của quyển sách này cũng như tính khả thi trong thế giới thực của các giải pháp được đưa ra sẽ cung cấp điểm khởi đầu hoàn hảo, để từ đó làm bàn đạp cho việc thử nghiệm của chính bạn.


python cơ bản

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao với cú pháp dễ hiểu, dễ đọc. Đối với việc phát triển ứng dụng thì nó được đánh giá là ngôn ngữ khá linh hoạt. Python phát huy được những thế mạnh của ngôn ngữ còn lại với tốc độ xử lý cực nhanh. Không giống như ngôn ngữ khác, từ khóa trong Python hạn chế những ký hiệu thay vào đó là sử dụng tiếng Anh chẳng hạn: and, for, is,… Đây được cho là một ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này.lập trình PHP căn bản

Cuốn sách Lập trình cơ bản PHP và MySQL dành cho những ai muốn học cách xây dựng và bảo trì các website sử dụng PHP và MySQL - “cặp bài trùng” ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều nhất cho các ứng dụng Web hiện nay. Mục tiêu là giúp bạn trong một thời gian ngắn nhất sẽ trở thành một lập trình viên Web biết PHP và MySQL ở mức chuyên sâu.Bạn sẽ được học các nội dung cốt lõi và hoàn chỉnh cùng các đặc trưng riêng của ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL


thiết kế và phát triển website

Nếu bạn không có máy tính nối mạng ADSL tại nhà thì việc quản lý trang web của bạn là rất khó khăn. Tuy không phải là không thể, nhưng mỗi khi cần viết bài, chỉnh sửa, trả lời comments, email mà phải chờ đến lúc ra được tiệm internet thì rất mất thời gian và không hiệu quả. Hơn nữa, việc quản lý trang web chứa nhiều thông tin nhạy cảm như: password admin, mật khẩu quản lý web host domain, database, emails, credit card ... được làm ở chỗ đông người là rất nguy hiểm. Những người xấu có thể lợi dụng sơ hở và ăn cắp thông tin nhạy cảm này.


lập trình web với ASP.NET

ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. Lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 2 năm 2002 cùng với phiên bản 1.0 của.NET framework, là công nghệ nối tiếp của Microsoft’s Active Server Pages(ASP). ASP.NET được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR), cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi.NET language.


lập trình web bằng javascript

Javascript là một ngôn ngữ thông dịch (interpreter), chương trình nguồn của nó được nhúng (embedded) hoặc tích hợp (integated) vào tập tin HTML chuẩn. Khi file được load trong Browser (có support cho JavaScript), Browser sẽ thông dịch các Script và thực hiện các công việc xác định. Chương trình nguồn JavaScript được thông dịch trong trang HTML sau khi toàn bộ trang được load nhưng trước khi trang được hiển thị.